Wednesday , September 18 2019
Home / vietnam / Cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc: Không phức tạp – DVO

Cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc: Không phức tạp – DVOBên lề một hội thảo diễn ra ngày 15/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho Biết TP đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy đồng có đơn từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2019, UBND TP.HCM điều động, phân công ôoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Côn Ty. Tuy nhiên, cùng ngày hôm 1, ảng Hải đã có đơn xin từ chức gửi Thành ủy TP.HCM Và lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, việc giải quyết cho chông Đoàn ngọc hải thôi việc không khó lhậ mă, Vấn đề là TP.HCM muốn xem xét về lý, về tình sao cho thấu.

Còn về quy trình cho ông Hải thôi việc, do ông Hải thuộc đối tượng do Thành ủy TP.HCM quản lý nên phải xin ý kiến ​​Ban Thường vụ Thành .y.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức, Sở Nội vụ sẽ phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn để giải quyết. Khi xong các bước quy trình, Sở Nội vụ báo cáo Thường trực UBND TP.HCM, sau đó, TP có công văn gửi sang Ban Thường vụ Thành ủy cùng với .n từ chức của. Thành ủy sẽ xem xét, họp và đưa ra kết luận cuối cùng, chỉ đạo UBND TP thực hiện theo kết luận.

"Trước khi xử lý, TP cũng cần phải xem xét nguyện vọng cá nhân của ôoàn Ngọc Hải như thế nào", PGS.TS Nguyễn Hữu Tri lưu ý.

Giai quyet cho ong Doan Ngoc Hai thoi viec: De thau dao ...
Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại quận 1, TP.HCM. .Nh: Lao .ng

Từ quy trình ở trên, vị chuyên gia hành chính công khẳng định, các bước thủ tục, báo cáo đều làm rất nhanh. Bởi về nguyên tắc, khi một cán bộ, công chức nhà nước vì điều kiện sức khỏe, công việc không phù hợp hay lý do nào đó mà không muốn làm vinn chức đó phải cho nghỉ và họ sẽ làm theo thục, có thể là cho nghỉ hưu theo cho, nghỉ hưu sớm, nghỉ việc …

Trước tr, trong đơn từ chức trước đó gửi Thành ủy TP.HCM và lãnh ổ tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn ngọc hải cho biết, sau ki tậnh v qun vể không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được .o tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên mền tền môn, Tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Nhắc lại điểm này, PGS.TS Nguyễn Hữu Tri nhấn mạnh, về nguyên tắc phải bố trí, sắp xếp cán bộ theo sở trường, năng lực, có như vận mớ cại tạo

"Cán bộ chỉ thấy có động lực làm việc khi họ thấy công việc ấy phù hợp, môi trường làm việc thuận lợi và cá nhân họ thấy hấp dẫn, thích thú vệ, yên tâ vâ vớ.

Chính vì thế, dù đã có quy trình sắp xếp cán bộ nhưng các nhà quản trị nhân lực phải nghiên cứu, xem xét kỹ các yếu tố trên xem có phù hợp hay k

Chẳng hạn, nếu vị trí mới cho vị cán bộ chính sách, chế tđột hơn, lương bổng cao hơn nhưng vấn 3 chính là ở tâm lý con người. Họ có thích công việc ấy không, có đam mê, khát vọng công việc ấy không?

Khi công việc không phù hợp với chuyên môn, năng lực, không khiến người ta thích thú thì không thể làm tốt được ”- 3 Tri Tri nói.

Minh Thái


Source link