Tuesday , January 19 2021

Thủ tướng muốn kiểm tra mạnh tay hơn với các Bộ trưởngChiều 21/1, Thu tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp tổng kết năm 2018, triển khai ho hạch thộng năm 2019 của tổ công tác của thủ tướng.

thu tuong hop to cong tac 1.jpg

Thủ tướng chủ trì cuộc họp tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của tổ công tác của Thủ tướng

19 cuộc kiểm tra chuyên ngành, vô số thủ tục cần cắt bỏ

Khái quát kết quả sau gần 3 năm hoạt động, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tìến Dũng – Tổ trưởng tổ công tácn của thủ tướng tớng thỉ thủ tướng trong xây dựng và hoàn thể chế là phải từ bỏ tư tưởng "cài cắm", "tham nhũng chính sách", tổ công tác đã rà soát, cắt bỏ rào cản, giấy phép con gây phềnn hà cho người dân, doanh nghiệp.

Tổ công tác cũng cóng nhiệm vụ thời thờ thii phế hến thể thể chế, chính sách, dễ tạa kẽ hở thự th thi công vụ sách nhiễu, tiêu cực.

Bộ trưởng mai tiến dũng cũng cho hay, vấn đề trì trệ trong cải cách hành chính; bất cập, yếu kém trong cii thiện môi trường đầu tinh kinh khp thời khắc phục, chấn chỉnh.

Đặc biệt 19 cuộc kiểm tra chuyên ngành và điều kiện kình đã được tổ công tác phát thển thển thắn thắn.

Từ đó tổ công tác đã thúc đẩy các bộ ngành thay đổi, không bao biện, né tránh, đa tạo hiệu ứng tích cực, tạo chuyển biến căn bản cả về chất và lượng để lại dấu ấn mạnh thố người dân, cộng đồng dn trong và ngoài nước

Theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, hoạt động của tổ công tác của Thủ tướng đã có tác động lan toả mạnh mẽ đến việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác chỉ đạo, điều hành của các bộ ngành, địa phương trong thực hện nhiệm vụ.

"Nhiều nhiệm vụ khó, phức tạp, cấp bách, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân được giải quyết, xử lý kịp thời", bộ trưởng mai tìến dũng thần thần cầu thịi, nói đi đôi với làm và quan điểm "nhà mình phải tước ke yêu cầu nhà khác tốt".

Tăng lực đẩy tự thân, giảm lực kéo của Thủ tướng

To truong to cong tac thu tuong bao cao tinh hoinh dong cua to .jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng báo cao hoạt thộng của tổ công của thủ tướng trong ng 2018

Nêu thực trạng cơ chế, chính sách nhiều nhưng chưa đi vào thực tiễn cuộc sống hoặc không tháo gỡ kịp thời nên dẫn đến vấn đề lợi ích nhóm, tham nhũng chính sách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại quyết định thành lập tổ công If you have any questions about 2016, please contact us for more information.

Việc này cũng nhằm chống trì trệ trong xã hội, trong bộ máy hành chính và tránh tình trạng "bắn chỉ thiên lên trời"

"Tức là việc ông nói, ông cứ nói, nhưng đi vào cuộc sống hay không, thực hình hai không thì tuỳ", which means that they are not worth the money.

Thủ tướng ghi nhận kết quả sau 3 năm hoạt thộng của tổ công tác, là sángn áp dụng mạnh mẽ, đôn đôn quyn tổ cáa bộ, ngành, cơ quan, thộộc nhóm cải cách hành chính, tạa thận ch cho lợi cho môi trường tư kinh doanh

Thủ tướng lưu có những khảng trống pháp tổ công tác, thông qua tổ công tác, nhiều vấn đề bức xúc được tập trung tháo gỡ: "Cứ sinh ra thủ tục, cơ chế xin – cho, sinh ra sự rườm rà , do not you know anything ".

Thủ tướng đánh giá hoạt động của tổ công tác cho các được áp lực cho các bộ, cơ hành chính trong bộ máy chính trị để cải cách, đổi mới, chống trì trệ trong các cơ quann nước. Người lãnh đạo đứng đầu Chính phủ cho rằng, đó điểm thành công, tổ công tác tuy không phải cơ quán hành chínn tho thợ thàn trì trệ.

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những kết quả thần thần, cũng như tinh thần, trách nhiệm của tổ công tác. Tổ đã làm viì thần quyết liệt, chủ động, không né tránh, không ngại va chạm, đặc biệt là cá nhân bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng Chính phủ.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, vẫn còn tình trạng nangng trong thi nhiệm vụ; còn bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra chưa hoàn thà nhiệm vụ tho đúng thời gian, vẫn báo cáo xin lùi; nyều đềán lùi từ tháng này sang tháng khác

"Cần mạnh tay hơn, thẳng thắn hơn với các bí thư, chủ tịch tỉnh, các bộ trưởng, thứ trưởng các bộ trong vấn đề thực thi triển khi nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng giao. Mất lòng trước thì đỡ mất lòng sau, ông bà ta vẫn nói như vậy "- Thủ tướng đề nghị tổ công tác phải thả th .n th .n thnn th .n.

Thủ tướng cũng yêu cầu làm sớm chấm tình trạng "bắt nước chờ gạa" trong xây dựng thể chế: "Đừng để các bộ hay địa phương cho rằng một số bộ, cơ của chúng tên Chính phủ trì trệ, khến họ đi lên, đi xuống mất thời gian. Cần tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, làm sao để cán bộ công chức trong toàn hệ thống hành chính phải chuyển động thực, từ lực đẩy của mình để giảm lực kéo của thủ tướng ".

P.Thảo


Source link